From time to time là gì ? Các từ liên quan đến from time to time

From time to time là gì ? Đây là câu hỏi khiến cho nhiều người đang thắc mắc. Và để có thể giải đáp được thắc mắc thì bài viết này chính là câu trả lời cho những thắc mắc của các bạn về câu hỏi from time to time là gì ?

Ý nghĩa của from time to time là gì ?

Hiện nay tiếng Anh ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong cuộc sống và trong công việc hàng ngày. Và việc tìm hiểu nghĩa của các câu từ trong tiếng anh luôn là một công việc khó khăn đối với khá nhiều người. Nhưng hiện nay tiếng anh rất quan trọng đối với chúng ta. Và có rất nhiều người đang thắc mắc về câu hỏi “from time to time là gì ?”.

From time to time là gì ?

From time to time là gì ?

Thực chất thì cụm từ from time to time được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và cụm từ này được sử dụng tùy vào những trường hợp khác nhau để chúng ta có thể hiểu theo nghĩa riêng giúp câu văn trở nên dễ hiểu hơn. Cụm từ này được hiểu theo tiếng Việt là: “Thỉnh thoảng”. Và cụm từ này có ý nghĩa là: Làm một việc gì đó thỉnh thoảng xảy ra hoặc là bạn làm gì đó nhưng bạn không thường xuyên làm việc đó.

Ví dụ:

“Thỉnh thoảng, tôi đến thăm bà tôi”. Nghĩa tiếng Anh là: “From time to time, I visit my grandmother”.

“Thỉnh thoảng tôi ăn hamburger”. Nghĩa tiếng Anh là: “I eat hamburger from time to time”.

Các từ liên quan đến from time to time

Để có thể biết được những từ đồng nghĩa và trái nghĩa của cụm từ from time to time thì các bạn có thể tham khảo các từ sau đây.

Các từ đồng nghĩa với cụm từ from time to time:

Trong tiếng anh các bạn có thể sử dụng những từ đồng nghĩa vào những trường hợp phù hợp. Vì vậy các bạn có thể tham khảo một số từ tương tự với from time to time sau đây: “At times, now and again, now and then, occasionally, on occasion, once in a while,…”

Các từ trái nghĩa với cụm từ from time to time:

Bên cạnh những từ đồng nghĩa thì còn có những từ trái nghĩa với cụm từ from time to time như sau: “regularly, permanent, always,…”

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Trên đây là những thông tin cụ thể về from time to time là gì và ý nghĩa của cụm từ. Ngoài ra với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở bên trên có thể sẽ giúp các bạn nắm bắt được các từ liên quan của from time to time để có thể giúp các bạn sử dụng sao cho đúng trường hợp và đúng thời điểm. Cùng với đó việc nắm bắt được ý nghĩa của cụm từ này và các từ liên quan có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về tiếng anh để có thể sử dụng trong cuộc sống và trong công việc thành thạo hơn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang web này để có thể tìm hiểu thêm các thông tin của các từ trong tiếng anh nhé!

Đọc thêm: Trong đó tiếng Anh là gì ? Từ “trong đó” sử dụng như thế nào ?

Hỏi Đáp -