Rubbing alcohol là gì ? Hướng dẫn sử dụng rubbing alcohol

Rubbing alcohol là gì ? Đây chính là câu hỏi đang được mọi người tìm hiểu rất nhiều. Vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết.

Rubbing alcohol là gì ?

Rubbing alcohol là gì? Rubbing alcohol chính là chất lỏng được sử dụng chủ yếu như một chất khử trùng tại chỗ, chất lỏng này cũng được sử dụng khá nhiều trong mục đích công nghiệp và chất lỏng này cũng giúp chúng ta khá nhiều trong việc vệ sinh lau chùi nhà cửa. Và còn được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là rượu xát

Rubbing alcohol là gì ?

Rubbing alcohol là gì ?

Khái niêm và thuộc tính của rubbing alcohol

Về khái niệm thì loại rubbing alcohol này liên quan đến loại rượu isopropyl và chất lỏng dựa trên ethanol, và hiện này thì các sản phẩm rượu phổ biến nhất chính là isopropyl. Ngoài ra thì loại rượu xát này không hòa tan ngay cả khi dựa trên ethanol và các chất đắng được thêm vào. Hầu hết tất cả các loại rượu xát đều gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. Đối với thuộc tính của rượu xát thì loại này rất dễ bay hơi, dễ cháy và không màu tự nhiên.

Khái niệm và thuộc tính

Hình ảnh chai rubbing alcohol

Hướng dẫn sử dụng rubbing alcohol

  1. Sử dụng rubbing alcohol để tẩy rửa:
  1. Khử trùng vết thương bằng rubbing alcohol:
  1. Sử dụng rubbing alcohol để sát trung trước khi tiêm:
Hướng dẫn sử dụng rubbing alcohol

Hình ảnh chai rubbing alcohol

Nói tóm lại rubbing alcohol chính là một loại rượu xát và loại rượu này rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nhưng loại này có mục đích tẩy rửa, khử trùng vết thương, sát trùng trước khi tiêm. Có một lưu ý là loại rượu này không dùng để tiêu thụ nội bộ.

Đọc thêm: Sqm là gì ? Những cái tên Sqm thường gặp

Hỏi Đáp -