Tác hại của DoS là gì? Cách nhận diện dấu hiệu và cách ngăn ngừa DoS

Tác hại của DoS là gì ? Cách nhận diện và cách ngăn ngừa DoS ? Câu hỏi này hiện nay có rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm để có thể hiểu thêm về tác hại và cách nhận diện và cách ngăn ngừa DoS . Vì vậy bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về tác hại và cách nhận diện và cách ngăn ngừa DoS.

Tác hại của DoS là gì ?

Tác hại của DoS chính là hacker sử dụng máy tính của mình để thực hiện cuộc tấn công, không những thế hacker tạo ra lượt truy cập trái phép để có thể sử dụng những máy tính khác phục vụ mục đích của riêng mình, những cuộc tấn công DoS này ngăn chặn bạn truy cập vào  một trang  web. Ngoài ra, những kẻ đó sẽ làm cho một hệ thống mạng của bạn không thể sử dụng được và nhóm người đó còn làm gián đoạn và làm cho máy tính của bạn chậm đi so với những máy tính khác.

Những kẻ tấn công thường nhắm vào các máy tính và máy tính sử dụng mạng để có thể thực hiện các mục tiêu của những kẻ đó. Chúng sẽ ngăn chặn bạn truy cập các trang mạng xã hội, tài khoản email và các website thậm chí kẻ đó sẽ lấy cắp những thôn tin quan trọng về bạn.

Tác hại DoS

Hình ảnh DoS

Cách nhận diện dấu hiệu và cách ngăn ngừa DoS

Cách nhận diện dấu hiệu của DoS

US-CERT( Trung tâm ứng cứu máy tính khẩn cấp của Hoa Kỳ ) đã xác định được những dấu hiệu của cuộc tấn công DoS gồm có:

Cách ngăn ngừa DoS

Thực sự thì hiện nay vẫn  chưa có giải pháp để có thế giúp mọi người tránh được những tác hại của DoS. Và ngay bây giờ bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách để có thể làm giảm được một số tác hại nào đấy của cuộc tấn công DoS.

  1. Cài đặt phần mềm diệt virus.
  2. Cài đặt và xây dựng tường lửa và cấu hình để có thể giới hạn được lưu lượng đi và lưu lượng đến.
  3. Hãy làm theo những hướng dẫn thực hành an toàn về cách phân phối địa chỉ email trong máy tính của bạn.
  4. Sử dụng bộ lọc email, vì bộ lọc này có thể sẽ giúp bạn quản lý được lưu lượng thừa trong máy tính.

Đọc Thêm: Egroup Là Gì ? Giới thiệu về tập đoàn giáo dục Egroup và những cột mốc lịch sử và thành tích của Egroup

Hỏi Đáp -