Compress your os drive là gì ? Chức năng Compress your os drive là gì ?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về Compress Your Os Drive là gì? Vậy thì bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc những thắc mắc về Compress Your Os Drive.

Compress Your Os Drive là gì ?

Compress Your Os Drive Là Gì ? Compress Your Os Drive là một chức năng nén dữ liệu ổ đĩa của windows. Sau khi chức năng này chạy xong thì nó sẽ xuất hiện hai biểu tượng mũi tên màu xanh ở icon của thư mục hoặc file nằm trong ổ đó.

Hình ảnh Compress Your Os Drive

Chức năng Compress your os drive là gì?

Chức năng của Compress your os drive chính là nó sẽ nén dữ liệu các ổ đĩa.

Chức năng này làm cho máy tính có thêm bao nhiêu dung lượng ? Câu trả lời đó là nó sẽ còn phụ thuộc vào các loại file được nén.

Nếu như ổ đĩa đó có chứa các file được nén sẵn từ trước thì bạn sử dụng chức năng này cũng không được giải phóng quá nhiều dung lượng. Ở một trường hợp khác, nếu như ổ đĩa của bạn có chứa nhiều file .txt thì chức năng nén này sẽ giải phóng cho bạn một số dung lượng trên máy, bản chất của file văn bản .txt này cũng giúp bạn tiết kiệm được dung lượng nếu dùng một số trình nén file khác để nén nó vào những file .zip.

Hình ảnh tính năng 

Có nên sử dụng Compress your os drive không?

Nếu như bạn đang dùng một chiếc máy tính có CPU tốc độ chậm thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng chức năng này, đặc biệt là trên laptop. Thực sự là như vậy dù có một số mẫu laptop giá rẻ có dung lượng bộ nhớ rất ít nên sẽ có khá nhiều bạn sử dụng tính năng này, song với một CPU tốc độ chậm thì chức năng này sẽ chỉ làm cho máy của bạn bị tiêu hao tài nguyên mà thôi, còn về giải phóng dung lượng thì chưa chắc đã được là bao nhiêu.

Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng Compress your os drive này bởi một CPU nhanh có thể hoạt động tốt trong quá trình giải nén file. Tuy nhiên, nếu như bạn đang muốn mua hoặc tự lắp ráp một bộ máy tính sở hữu một hiệu suất cao, dung lượng khủng, vậy thì bạn hãy sở hữu ngay một chiếc ổ cứng có dung lượng khủng và tốc độ cao để có thể lưu trữ thoải mái mà đỡ phải mất công nén dữ liệu. Ngoài ra khi CPU trên máy của bạn sở hữu tốc độ nhanh,  vậy thì chắc chắn nó sẽ phải làm việc rất nhiều nhất là khi bạn thực hiện việc nén và giải nén file. Từ việc đó sẽ làm ảnh hưởng tới các tác vụ và công việc khác của máy tính, nó cũng sẽ làm quá trình mở file sẽ bị chậm trong một số những trường hợp nào đó.

Nói tóm lại, việc có nên sử dụng tính năng hay không thì có lẽ sẽ còn phụ thuộc theo nhu cầu của bạn mà sẽ có những giải pháp tăng dung lượng lưu trữ trống khác nhau. Có những bạn muốn nén tất cả ổ đĩa để có thể giải phóng được nhiều dung lượng cho máy hơn, nhưng cũng có bạn chỉ muốn nén một số tệp tin nào đó có dung lượng cao thay vì phải nén tất cả ổ đĩa.

Đọc Thêm: Avast Secure Browser Là Gì ? Những tính năng của trình duyệt Avast Secure Browser ? Cách xóa hoàn toàn trình duyệt Avast Secure Browser

Hỏi Đáp -