Tả một ngày mới bắt đầu trên quê hương em – Văn tả cảnh lớp 5

TẢ MỘT NGÀY MỚI BẮT ĐẦU TRÊN QUÊ HƯƠNG EM SỐ 01

Quê hương luôn chất chưa bao kỉ niệm, bao hình ảnh đẹp để mỗi chúng ta nhớ về. Em yêu quê hương và luôn nhớ về nơi ấy từ những buổi sáng ngắm bình minh xóm làng nơi em sống.

Nhìn từ xa, cảnh vật của quê hương như vẫn đang chìm sâu vào giấc ngủ ngon lành. Bỗng những chú gà trống gáy ” ò…ó…o” như chuông báo thức đánh thức cảnh vật xung quanh cùng dậy. Ông mặt trời bắt đầu chuyển mình như đứng dần dậy nhô dần lên sau ngọn núi để tỏa sáng. Những giọt sương mai đậu trên cây lá cũng rung rinh theo gió ríu gọi cùng ánh mặt trời tạo lên vẻ đẹp lấp lánh huyền diệu. Chao ôi! Nhìn cảnh vật lúc này thật đẹp.

Cùng lúc này, con người cũng bắt đầu thức dậy để bắt đầu một ngày làm việc mới. Những tiếng nói cười gọi nhau thì thào khắp con đường nhỏ của người dân đi làm cũng góp phần tạo lên sự sôi động của cuộc sống. Tiếng các bạn học sinh cũng thi nhau tung tăng cắp sánh đến trường, chúng vừa đi vừa cười nói rũ rượi trên đường. Khung cảnh như một bức tranh biết chuyển động.

Dưới cánh đồng làng, những ruộng lúa xanh rì đang trổ bông thi mình đung đưa theo gió khoe sắc hương. Những con bướm sặc sỡ như khoe sắc đẹp tuyệt vời của mình bay dập dìu trong không gian. Thi thoảng có một vài chú chim hót líu lo trên cành cây gần đó. Điểm thêm vào bức tranh tuyệt diệu này là hình ảnh những người nông dân cần cù chịu khó chăm sóc cho đồng ruộng của mình. Con người như hòa vào thiên nhiên và tô thêm vẻ đẹp của thiên nhiên.

Mặt trời lên cao, xua tan ánh bình mình trong sương sớm. Cảm ơn những sáng sớm trên quê hương đã cho em bao kỉ niệm.

TẢ MỘT NGÀY MỚI BẮT ĐẦU TRÊN QUÊ HƯƠNG EM SỐ 02

Sau một đêm dài ngủ say, làng xóm quê em đã tỉnh giấc. Tiếng gà gáy từ xa vọng lại báo hiệu một ngày mới sắp bắt đầu.

Buổi sáng mùa xuân trên quê em cảnh vật thật nồng nàn. Vạn vật còn chìm trong sương mù. Một lát sau, hàng cây phi lao, mái nhà, bãi ngô… đang thấp thoáng hiện dần trong màn sương trắng bồng bềnh. Tiếng gà gáy hòa cùng tiếng lá cây xào xạc trong gió như đang chuyển mình theo tiếng gọi của ngày mới. Các ngôi nhà đã lên đèn, ánh điện sáng tỏ ngoài sân. Làn khói tràn từ bếp nhà ai lan ra bầu trời. Mẹ em đã dậy nấu cơm, bố em đang ngồi xem báo trong phòng khách. Chú gà trống nhà em trèo lên cây mai sau hè, cất tiếng gáy “Ò! Ó! O!”. Mặt trời bắt đầu thức giấc, sân nhà em sáng lên bởi những tia nắng chói chang của ánh Mặt trời. Ngoài đồng, những bông lúa vàng óng đang ngả dần vào nhau như thì thầm trò chuyện. Khi mặt trời lên cao, cả làng em nhộn nhịp hẳn lên. Trên các ngả đường học sinh nô nức đến trường, các cô các chú nông dân hớn hở ra đồng làm việc. Vạn vật đều háo hức khi ngày mới bắt đầu.

Một ngày mới trên quê em luôn dào dạt sức sống và tràn đầy hi vọng. Điều kì diệu ấy làm cho bất kì ai cũng phải yêu, cũng phải nhớ về quê hương.

Tin tức - Tags: