Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích – Văn tả cảnh lớp 5

Tóm tắt

TẢ MỘT KHU VUI CHƠI, GIẢI TRÍ MÀ EM THÍCH – SỐ 01

Trẻ em có thể tìm đến nhiều thú vui giải trí như xem ti vi, chơi smart phone, chơi thể thao hay chơi đùa với bạn bè ở công viên. Vậy mà em chọn công viên không phải là để chơi đùa với lũ bạn mà em chọn nó là điểm đến của mình với ông nội vào mỗi sáng sớm. Đã hơn một năm nay, sáng nào em cũng ra công viên để tập thể dục cùng với ông của mình.

Buổi sáng ở công viên thật tuyệt. Những hàng cây xanh khẽ đu đưa trong gió. Ẩn đâu trong vòm cây, những chú chích chòe hót líu lo báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Những bông hoa đang chúm chím khép mình trong sương sớm, âm thầm tỏa hương thơm ngọt ngào. Sân gạch, ghế đá, những dụng cụ tập thể dục đứng im đợi chờ cả đêm dài, chỉ mong trời sáng để đón mọi người ghé thăm. Không gian thật tĩnh lặng, không xe cộ, không bụi bặm. Công viên lúc này quả là một nơi tuyệt vời để em và mọi người chào đón một ngày mới.

Mọi người dường như cũng không muốn phá tan không gian yên tĩnh tuyệt vời này. Các cụ già mở những bản nhạc nhẹ nhàng, tập thể dục đồng diễn. Các cô trung niên chăm chỉ lắc vòng, chạy bộ trên các dụng cụ thể dục. Các bạn nhỏ, bạn thì chạy bộ theo người lớn, bạn thì xúm nhau chơi đùa trên bãi cát say sưa mà không một chút ồn ào. Ông Mặt trời đã thức giấc, chiếu ánh nắng xuyên qua các lá cây, xuyên thủng những màn sương sớm. Em và ông, không ai bảo ai, hoàn thành những động tác thể dục cuối cùng, hít thở thật sâu để tận hưởng không khí trong lành sáng sớm, rồi cùng nhau đi về.

Em đã quen khởi động một ngày mới với ông nội ở công viên. Em thầm cảm ơn ông nội vì ông không chỉ đồng hành cùng em trong học tập mà còn đồng hành cùng em trong vui chơi giải trí. Em cũng không quên cảm ơn cái công viên gần nhà ấy, nơi đã truyền cho em nhiều động lực để bắt đầu ngày mới.

TẢ MỘT KHU VUI CHƠI, GIẢI TRÍ MÀ EM THÍCH – SỐ 02

Suốt những năm tháng tuổi thơ, em luôn được bố mẹ quan tâm, yêu thương và dành những phần thưởng tuyệt vời nhất. Phần thưởng em luôn mong đợi là vào cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi chơi công viên 29 tháng 3 ở trung tâm thành phố.

Nằm cách nhà khoảng năm ki – lô – mét, công viên 29 tháng 3 như một thiên đường đối với em. Nhìn từ xa, thiên đường ấy có hình vòng cung. Phía bên trái chạy quanh một con đường nhỏ, phía bên phải được con đường lớn Nguyễn Tri Phương uốn cong, ôm gọn. Nổi bật giữa công viên là một hồ lớn. Mặt hồ lúc nào cũng lặng sóng và nước trong xanh. Trên hồ, những chiếc đạp vịt luôn kín những bạn nhỏ ngồi chơi cùng bố mẹ, đạp quanh khắp hồ. Trông họ như những con vịt khổng lồ vậy. Quanh bờ hồ là những dãy ghế đá nằm dưới những gốc cây to, mát rượi. Người lớn thường chọn ngồi ở đó nói chuyện và nghỉ ngơi. Những hàng cây xanh kéo dài, cành lá luôn vươn rộng, vừa che bóng mát, vừa gọi chị gió về. Điểm em thích thú nhất là những khu vui chơi khổng lồ nằm ở bốn phía công viên. Ngay ở hai bên cổng là một chiếc tàu lửa dài, chạy xình xịch, xình xịch, uốn lượn như những chú rồng đang bay. Các bạn ở trên tàu vừa chơi, vừa la hét inh ỏi cả khu. Rẽ qua trái là một nhà bóng rộng với những quả bóng đủ màu. Nơi này chỉ thích hợp với các em nhỏ thôi. Nhìn quanh công viên, có đủ các trò chơi mà không phải mất tiền, đó là những chiếc ghế bệp bênh, những chiếc đu quay đợc sơn đủ màu sắc bắt mắt… Lũ trẻ vừa chơi, vừa cười đùa trông thật hạnh phúc. Xen giữa các khu vui chơi là những lối đi được trồng hoa hai bên, hoa nào cũng khoe sắc thắm và tỏa ngát hương thơm. Trẻ em chọn tới công viên để vui chơi, người lớn chọn tới công viên để giải trí, thư giãn, nghỉ ngơi. Công viên luôn là điểm đến thú vị với mọi người.

Kết thúc buổi đi chơi mà tâm hồn em cứ nghĩ đến công viên ấy mãi. Em luôn trồng chờ đến cuối tuần để được trở lại đây chơi và thầm cảm ơn bố mẹ đã luôn quan tâm, yêu thương và dành cho em những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

TẢ MỘT KHU VUI CHƠI, GIẢI TRÍ MÀ EM THÍCH – SỐ 03

Gần nhà em có một công viên mới được xây dựng. Tuy mới nhưng nó được cả phường biết đến và nhất là lũ trẻ con chúng em. Cứ trông học bài xong là lũ trẻ xóm em lại kéo nhau ra chơi đùa.

Công viên tuy không có nhiều khu vui chơi nhưng nó là cả một thiên đường giải trí đối với chúng em. Bao quanh công viên là một hàng cây lớn, kéo dài. Cứ mối chiều, hàng cây không quên gọi chị gió về, vươn cành lá ve vẩy chào đón mọi người. Người tới càng đông, cây càng đưa cành lá lao xao như vui mừng. Trên cành cây, những chú chim đua nhau bay về hót líu lo. Dưới hàng cây xanh là những hàng ghế đá mát rượi. Người lớn thường ngồi lên ghế nghỉ ngơi, nói chuyện. Giữa công viên là những dụng cụ tập thể dục như máy chạy bộ, máy lắc eo và một vài chiếc đu quay dành cho trẻ nhỏ. Mặt sân không phải lát gạch mà là những bài cát vàng. Lũ trẻ thì thích thú với những bãi cát này lắm. Chúng mang đồ chơi xúc cát ra chơi say sưa, gọi chẳng chịu về. Tuy còn mới và không có nhiều trò chơi dành cho trẻ nhỏ nhưng công viên mới của phường là một địa điểm mát mẻ, thoải mái để trẻ nhỏ và mọi người nghỉ ngơi, thư giãn.

Em rất thích công viên mới của phường em. Em ước rằng nơi đây có thêm một nhà bóng thật to, một vài chiếc ghé xích đu nữa để bọn trẻ chúng em được vui chơi thỏa thích mà bố mẹ không phải tố tiền dẫn chúng em đi chơi ở những khu vui chơi khác.

Tin tức - Tags: