Phương pháp ôn thi môn Toán hiệu quả trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Với việc chuyển hình thức thi từ tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm thì các thí sinh cần lên kế hoạch ôn tập cụ thể môn Toán để đạt điểm cao trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

Trước thay đổi tương đối lớn giữa hình thức thi THPT Quốc gia, đặc biệt là bài thi Toán từ tự luận chuyển sang bài thi trắc nghiệm môn Toán. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ phải thay đổi cách ôn thi, ôn tập từng chuyên đề môn Toán của mình sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao. Vậy ôn thi như thế nào là tốt nhất?

Phương pháp ôn thi trắc nghiệm môn Toán

Để đạt điểm cao môn Toán học trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến thì các em học sinh có thể tìm hiểu một số phương pháp ôn thi trắc nghiệm Toán dưới đây để rút ra cho mình cách ôn thi hiệu quả.

Nắm chắc kiến thức SGK

Nắm chắc kiến thức môn Toán học lớp 12 trong sách giáo khoa là việc đầu tiên và quan trọng không thể coi thường. Kể cả khi quy chế thi có thay đổi sang hình thức thi trắc nghiệm thì kiến thức thì vẫn nằm gọn trong sách giáo khoa. Vì thế để đạt kết quả cao thì trước tiên phải nắm vững kiến thức. Để nắm chắc được kiến thức trong sách giáo khoa thì ngoài việc đọc và tự nghiên cứu và làm bài tập thì chúng ta có thể học theo sự hướng dẫn và các bài giảng môn Toán của các thầy cô trên lớp.

Theo đó, các em học sinh có thể học trực tiếp trên lớp hoặc học thông qua các bài giảng điện tử, youtube. Việc kết hợp giữa bài giảng thầy cô trên lớp và ôn tập lại kiến thức thông qua các video bài giảng sẽ giúp các em học sinh có thể ghi nhớ kiến thức cũng là cách để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Mẹo nhớ công thức Toán

Môn Toán là một trong những môn thi bắt buộc và có lượng kiến thức rất lớn, vì thế nếu các thí sinh k có kế hoạch ôn tập phù hợp thì sẽ rất khó đạt điểm cao. Để rút ngắn thời gian ôn tập lượng kiến thức và công thức Toán học thì chúng ta sẽ cần đến những mẹo nhớ công thức để vận dụng làm bài cho tốt. Vận dụng các mẹo sẽ giúp cho việc nhớ công thức nhanh và tiết kiệm thời gian hơn, việc vận dụng các kiến thức này các thí sinh có thể tham khảo ở một số cuốn sách hay môn Toán.

Phương pháp ôn thi môn Toán hiệu quả trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Phương pháp ôn thi môn Toán hiệu của trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đổi cách học và tư duy

Việc thay đổi hình thức thi ít nhiều có ảnh hưởng lớn đến việc ôn tập, có những điểm khác nhau mà chúng ta cần lưu ý như việc thi trắc nghiệm môn toán sẽ không cần quan tâm đến trình bày. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đối với những lỗi sai về trình bày hay diễn giải. Việc chú trọng đến cách trình bày cẩn thận hay diễn giải đúng không còn phù hợp với trắc nghiệm của môn học này nữa. Nhưng hình thức thi trắc nghiệm này đòi hỏi các thí sinh làm ngắn gọn và phân bố thời gian hợp lý.

Để làm được điều này thì các em học sinh chỉ có thể luyện tập thật nhiều đề trắc nghiệm Toán để quen dần với việc phân bố thời gian, viết ngắn gọn, lập luận vào trọng tâm để lấy được đáp án chính xá. Cần tập trung làm đề trắc nghiệm thì hiệu quả sẽ cao, bởi làm đề tự luận sẽ không giúp các bạn rèn luyện được những kĩ năng nêu trên.

Giải Toán bằng máy tính Casio

Giải Toán bằng máy tính Casio là phương pháp hữu ích để giúp các thí sinh có được kết quả một cách nhanh nhất và chính xác nhất trong làm bài thi môn Toán. Vậy nên các em học sinh hãy tận dụng máy tính để dành điểm cho bài thi của mình. Khi sử dụng máy tính cho hình thức thi trắc nghiệm sẽ có lợi hơn nhiều với hình thức thi tự luận, bởi thi tự luận sử dụng máy tính chỉ có thể giúp chúng ta tham khảo đáp án. Nếu chưa biết cách giải toán bằng Casio như thế nào thì đừng các em học sinh đừng chậm trễ thêm một giây phút nào để tìm hiểu phương pháp giải toán bằng máy tính casio.

Bài viết trên đây đã cập nhật những thông tin cần thiết để ôn thi trắc nghiệm môn Toán trước sự thay đổi hình thức thi. Mấu chốt quan trọng nhất để ôn thi hiệu quả chính là luyện tập với đề thi đánh giá năng lực môn Toán và nhớ các công thức môn Toán để vận dụng làm bài tốt nhất.

Tin tức - Tags: , , , ,