Mẹo làm bài tập tích phân

Ngoài các công thức cơ bản, nâng cao tích phân, bao gồm các công thức được học trong sách giáo khoa. Còn có các mẹo làm bài tập tích phân.

Như chúng ta đã biết, tích phân có nhiều dạng và cũng có nhiều phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên để giải mỗi bài toán tích phân các em thường làm theo các bước trong sơ đồ sau.
Mẹo làm bài tập tích phân
Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng máy tính để tính tích phân để kiểm tra lại kết quả bài làm xem chính xác hay không. Với bài thi toán tự luận, các em nên lưu ý trình bày phải thật cẩn thận. Không nên sử dụng dụng dấu “=” liên tục trên 1 dòng, vì như thế chỉ cần một phép toán sai là coi như cả dòng sai và không được điểm nào.

Phải “nhặt điểm” từng tí một: ý 1 được, ý 2 được, ý 3 sai thì cũng được điểm 2 ý đầu. Với mỗi kỳ thi đại học thì 0,25 điểm cũng rất là quan trọng, nó sẽ quyết định khả năng đỗ trượt của các em vì thế làm được phần nào phải chắc phần đấy.

Chú ý tránh một số sai lầm khi tính tích phân như: đổi biến nhưng không đổi cận, đổi biến không tính vi phân, tính nguyên hàm sai. Để tránh được các lỗi này, các em cần làm đi làm lại các bài tập cơ bản từ dễ tới khó cho thuần thục, rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu khi giải bài tập tích phân với mỗi dạng.

Tin tức - Tags: , ,