Phương pháp gây hứng thú cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát ngắn

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát đã được nhiều giáo viên áp dụng và đạt được những thành công đáng kể bởi nó gây hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh.

Hiện nay, việc dạy và học môn tiếng Anh đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía nhà trường, phụ huynh học sinh cũng như của các cấp lãnh đạo. Tuy nhiên, đối với một trường học sinh chủ yếu ở vùng nông thôn như trường tôi, phụ huynh cũng như học sinh còn “coi nhẹ” môn Tiếng Anh, hầu hết gia đình các em đều chưa có máy vi tính nối mang Internet, tài liệu sách tham khảo ở thư viện còn hạn chế. Vì thế, chưa có đủ tư liệu để học sinh và giáo viên tham khảo, nghiên cứu một cách thoải mái, dễ dàng. Đa số học sinh là con em nông dân, gia đình còn nghèo nên cha, mẹ chỉ lo kinh tế không có thời gian quan tâm và đôn đốc việc học của các em nên nguồn học sinh giỏi khá hạn chế.

Với những thuận lợi và khó khăn như vậy cho nên nhưng năm học trước đây khi chưa áp dụng những kinh nghiệm dạy học: Thu hút, gây hứng thú học tập cho học sinh qua các bài hát, thì số lượng học sinh học tốt bộ môn tiếng Anh của các lớp còn thấp.

Phương pháp gây hứng thú cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát ngắn

Học tiếng Anh hiệu quả qua âm nhạc

Gây hứng thú học Tiếng Anh cho học sinh là việc làm hết  sức quan trọng trong một  giờ  dạy, đòi hỏi ở giáo viên lòng nhiệt tình,luôn tìm tòi học hỏi sáng tạo, dành nhiều thời gian nghiên cứu và giảng dạy. Chính vì vậy, giáo viên cần đọc thêm sách báo, nghiên cứu kĩ các vấn đề mình sắp thực hiện.

Giáo viên tham khảo thêm những cách tổ chức hát những bài hát có tính chất trò chơi hay là từ người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động toàn thể.

Lợi ích của phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp gây hứng thú cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát ngắn

Như vậy, chúng ta biết rằng các phương thức để hỗ trợ cho bài học tiếng Anh không những là qua chơi trò chơi, kể chuyện, đóng kịch, đi cắm trại… mà còn qua các bài hát nhỏ nhỏ, vui vui nữa đó nhằm khuyến khích việc sử dụng tiếng Anh một cách sáng tạo thiết thực. Sử dụng được càng nhiều tiếng Anh, học hỏi thêm càng nhiều tiếng Anh càng tốt cho việc giao tiếp trong cuộc sống đời thường và trong xã hội hiện đại ngày nay.

Tin tức - Tags: , ,