Hình ảnh hoa cúc vàng – Biểu tượng của lòng hiếu thảo

Hoa cúc có mặt trên Trái Đất từ rất lâu và là loài hoa được nhiều người yêu thích. Không chỉ thể hình ảnh hoa cúc vàng có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mùi hương dễ chịu và đặc biệt là thể hiện sự cao thượng, hiện đại.

Hình ảnh hoa cúc vàng thể hiện lòng hiếu thảo và sự trường tồn

Hoa cúc vàng dùng phổ biến trong đời sống của người Việt Nam. Hình ảnh hoa cúc vàng tượng trưng cho sự cao quý, thể hiện tình yêu thương, hiếu thảo của con cái với cha mẹ.

Hoa cúc – Một loài hoa xuất hiện từ rất lâu và được cả thế giới ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này. Theo các tài liệu văn học lịch sử ngày xưa hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc, được tìm thấy ở thế kỉ 15TCN.Lúc ấy, hoa cúc vàng được biết đến là loài thảo dược quý hiếm của một vị vua già và được tìm thấy ở nơi hoang vu, không có sức sống là đảo Phi Long.

Hoa cúc bắt nguồn từ Nhật Bản và Trung Quốc, đươc thuần hóa từ những bông hoa cúc dại từ rất lâu. Ở Việt Nam chúng ta, hình ảnh hoa cúc vàng biểu tượng cho sự hiếu thảo, biết ơn cha mẹ. Còn ở Trung Quốc, nó thể hiện sự trường tồn theo thời gian, biểu tượng hoa cúc còn được đúc trên đồng xư 1 Nhân dân tệ. Mặt khác, tại xử sở mặt trời mọc, hoa cúc biểu tượng của sự giàu có, cao sang, quyền quý. Tuy nhiên thì mỗi màu sắc lại tượng trưng ý nghĩa riêng.Hoa cúc vàng thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan.Chính vì thế hoa cúc vàng k thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Bông cúc trồng được tất cả mọi mùa trong năm.

Hinhnendep.vn đã sưu tầm một số hình ảnh hoa cúc vàng, được chọn lựa kỹ hi vọng sẽ không làm bạn thất vọng. Tải ngay mẫu hoa cúc đẹp này để cảm nhận được vẻ đẹp thanh khiết của loài hoa này.
Hoa cúc có khả năng chống chịu với các mầm bệnh của cây trồng và thú nuôi, điều đó làm chúng hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm vườn.Hoa cúc dễ trồng hơn thế giá cả của nó lại phải chăng. Nên hoa cúc vàng đúng là sự lựa chọn hoàn hảo để những người làm vườn tin tưởng và phát triển nó hơn nữa.Thông điệp của hoa cúc là sự cuối cùng, hy vọng và sự đổi mới. Đối với những bông cúc được gửi tặng, người gửi tặng hy vọng người nhận những điều tốt đẹp nhất mà người gửi mang lại. Trong phong thủy, hoa cúc vàng tượng trưng cho sự sống, tăng thêm phúc lộ và may mắn. Và ngay cả trên điện thoại, rất nhiều bạn trẻ sử dụng làm hình nền đẹp. Chính vì thế, mà hoa cúc vàng được người ta đặt trước nhà mỗi khi Tết đến xuân về.

Hình nền hoa đẹp nhất - Tags: