Ebook Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 12 (nâng cao)

Quý đồng nghiệp thân mến!

Để đáp lại sự đón nhận nhiệt tình cùa quý đồng nghiệp và nhằm tạo điều kiện cho giáo viên Tiếng Anh có tài liệu tham khảo trong việc soạn giảng, chúng tôi biên soạn cuốn “Thiết kế Bài giảng – Tiếng Anh 12 Nâng cao” với mong muốn có thể đóng góp phần nào trong việc giảm nhẹ bớt áp lực thời gian và công việc cho các giáo viên.

Với mỗi bài học, giáo viên có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để khai thác và truyền đạt kiến thức. Ở đây chúng tôi thiết kế mỗi bài dạy như một bài mẫu chi tiết với đầy đủ các bước hoàn chỉnh, từ việc cung cấp ngữ liệu cho đến các hoạt động vừa hứng thú vừa đáp ứng được các trình độ khác nhau của học sinh trong lớp. Mỗi bài học đều bắt đầu bằng một trò chơi, vừa nhằm mục đích gây hứng thú cho học sinh vừa giúp học sinh ôn lại kiến thức trong bài học trước và để giới thiệu chủ đề mới. Như vậy, mỗi bài dạy kỹ năng bao gồm các bước sau: Warm-up, Pre-reading / While- reading /Post-reading /… và Homework.

Tương tự như vậy, mỗi bài dạy từ pháp và ngữ pháp bao gồm presentation, practice (controlled – freer), production, consolidation, và homevvork.

Do giới hạn về độ dài và số trang, nên chúng tôi không kèm theo đáp án cùa các bài tập có ở trong sách giáo khoa, quý thầy cô có thể tham khảo trong Sách Giáo viên. Ở dây chúng tôi chi đưa rạ đáp án và phần trả lời gợi ý cho những hoạt dộng luyện tập mà chúng tôi thiết kế thêm. Những hoạt động trong sách giáo khoa đều có ghi chú thứ tự của hoạt động và số trang tương ứng.

Với các hoạt động có sử dụng tranh ảnh, chúng tôi có đính kèm tranh ảnh để quý thầy cô tiện sử dụng. Quý thầy cô cũng có thể tự vẽ dùng những nét đơn giản.

Chúng tôi soạn cuốn sách này dựa trên một trình độ học sinh nhất định. Vì vậy, với trình độ học sinh ở mỗi lớp, mỗi vùng, miền nhất định, quý thầy cô có thể linh hoạt thêm, bớt, hoặc thay đổi các hoạt động để cho phù hợp và hiệu quả. Cuốn sách này cũng có thể áp dụng cho chương trình cơ bản, đặc biệt là những bài dạy kỹ năng viết và ngữ pháp. Hy vọng cuốn sách thật sự hữu ích. Chúc quý thầy cô một năm học mới gặt hái nhiều thành công.

Cuốn sách chắc chắn không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự góp ý của quý đồng nghiệp.

Đọc Ebook Thiết kế bài giảng Tiếng Anh 12 (nâng cao):

 
Ebook, Giáo án - Tags: