Chuyên Đề Văn THCS – Những Bài Làm Văn Mẫu 6 tập 1, tập 2

Quyển “Những Bài Văn Mẫu 6” này được biên soạn nhằm giúp các em học tập tốt môn làm văn ở lớp và ở nhà, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho giáo viên và phụ huynh.

Tác giả: Trần Thị Thìn

Nhà xuất bản tổng hợp TP. Hồ Chí Minh

Dựa trên chương trình Làm văn lớp 6, tác giả nêu rõ cách làm cụ thể từng bài thuộc các thể loại văn miêu tả (tả cảnh, tả người) và văn miêu tả sáng tạo. Các bài văn mẫu chỉ có tính chất gợi ý, hướng dẫn để các em làm bài đạt hiệu quả cao hơn.

Các em cố gắng nắm vững lý thuyết, tìm hiểu yêu cầu của từng đề, đọc kĩ từng bài văn, để từ đó viết thành bài làm riêng của mình. Mỗi bài văn sẽ là một tác phẩm nhỏ do chính các em sáng tạo.

Mục lục cuốn Những Bài Làm Văn Mẫu 6 tập 1:

Phần 1: Kể chuyện đời thường
Phần 2: Kể chuyện tưởng tượng
Phần 3: Dành cho học sinh giỏi

Mục lục cuốn Những Bài Làm Văn Mẫu 6 tập 2:

Đề 1: Em hãy viết thư trao đổi với bạn về kinh nghiệm học môn Ngữ văn của mình
Đề 2: Nêu diễn biến tâm lý và thái độ của Dế Mèn trong việc trêu chọc chị Cốc, dẫn đến cái chết thảm thương của Dế Choắt. Qua sự việc ấy, Dế Mèn đã rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình. Bài học ấy là gì?
Đề 3: Ở đoạn cuối truyện, sau khi chôn cất Dế Choắt, Dế Mèn đứng lặng hồi lâu trước nấm mồ của người bạn xấu số. Em thử hình dung tâm trạng của Dế Mèn và viết một đoạn văn diễn tả lại tâm trạng ấy theo lời của Dế Mèn.
…………
Đề 85: Phát biểu cảm nghĩ về bài Động Phong Nha (trích trong sổ tay địa danh du lịch các tỉnh Trung Trung Bộ của Trần Hoàng).

Ebook, Sách tham khảo - Tags: ,