Trung tá tiếng anh là gì ? Tiểu sử lấy lừng của một Trung tá

Hiện nay có rất nhiều người tìm muốn tìm hiểu Trung tá tiếng anh là gì ? Tiểu sử lấy lừng của một Trung tá trong Quân đội Việt Nam. Vì vậy bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về những thắc mắc.

Trung Tá tiếng anh là gì?

Trung Tá tiếng anh được gọi là “Lieutenant Colonel” và dưới có một số câu hỏi để hỏi ví dụ như:

“I am very happy to meet Lieutenant Colonel” “Tôi rất vui khi được gặp Trung Tá

“The lieutenant colonel called me what happened ?” Trung tá cho gọi tôi có chuyện gì vậy ?”.

Trung Tá tiếng anh là gì

Trung tá tiếng anh là gì

Tiểu sử lẫy lừng của một Trung Tá trong Quân đội Việt Nam

Khi chúng ta nhắc đến chức vụ Trung Tá thì chúng ta không thể không nhắc đến một cựu Trung Tá lẫy lừng Đặng Văn Việt (1920). Ông sinh ra và lớn lên ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông bắt đầu tham gia cách mạng vào năm 1943. Vào năm 1949 ông là một trung đoàn trưởng của trung đoàn 174. Trong thời gian đó trung đoàn 174 là một trong ba trung đoàn chủ lực của quân đội nhân dân việt nam chúng ta. Ngoài ra ông Đoàn Văn Việt còn được thực dân Pháp đặt cho một tên là “Hùm xám đường 4” cái tên này đã gắn liền với thành tích chỉ huy đơn vị của ông trong chiến công Mặt trận đường 4, đơn vị của ông còn bắt sống được 2 tên chỉ huy của thực dân Pháp đó là Pierre Charton và Marcel Lepage. Đến năm 1958 ông được nhà nước phong làm Trung tá.

Ngoài ra ông được trao tặng rất nhiều danh hiệu như “Hùm xám đường 4”, “Vua đường 4″, ” Anh hùng trong lòng người dân”…, ông đã từng tham gia 120 trận chiến và có 116 trận giành được thắng lợi. Ông còn được gọi là “Người Hùng Lỡ Vận” ông có cái tên gọi này bởi vì cuộc đời người lính của ông Đặng Văn Việt không khen thưởng, không đề bạt, không bổng lộc. Từ khi ông được phong quân hàm cho đến khi nghỉ hưu ông chỉ đeo quân hàm “Trung tá”. Ông là người chậm tiến bậc nhất trong Quân đội cũng như trong cơ quan Nhà nước, nhưng ông vẫn luôn sống lạc quan, tự hào và vui vẻ bên gia đình, hàng xóm, bạn bè.

Trung tá lẫy lừng

Chân dung của Trung Tá Đặng Văn Việt

Không những thế ông còn là một người mang vẻ đẹp đậm chất của người lính cách mạng, trong suốt cuộc đời của ông có rất nhiều phong ba bão táp nhưng ông vẫn luôn vui vẻ và tươi cười trong khi ông vẫn còn thiếu thốn. Ông được rất nhiều các tướng lĩnh và những người cùng ông chiến đấu bày tỏ lòng yêu mếm và kính nể ông. Vì vậy phong cách sống của ông chính là một tấm gương sáng giá và rất đáng để cho những người trẻ tuổi sau này học hỏi.

Đọc thêm: Tác hại của DoS là gì? Cách nhận diện dấu hiệu và cách ngăn ngừa DoS

Hỏi Đáp -