Thượng tá tiếng anh là gì ? Thượng tá là gì ?

Thượng tá tiếng anh là gì ? Đây chính là câu hỏi đang được nhiều người tìm hiểu và sau đây bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc và tìm hiểu thêm thông tin về Thượng tá.

Thượng tá tiếng anh là gì ?

Thượng tá trong tiếng anh được gọi là “Colonel”, và sau đây là một số ví dụ:

“Tôi cảm thấy đây chính là một Thượng tá lẫy lừng nhất” “I feel that this is the most illustrious Lieutenant Colonel”

“Tôi thấy ông ấy chính là một người thượng tá xuất sắc” “I think he is an excellent colonel”

Thượng tá tiếng anh là gì?

Thượng tá tiếng anh là gì ?

Thượng tá là gì ?

Thượng tá là một cấp sĩ quan, thuộc cấp trên của cấp Trung tá và là cấp dưới của cấp Đại tá.

Quân Hàm Thượng Tá

Quân Hàm Thượng Tá Trong Quân Đội

Thượng tá làm gián điệp để có thể bắt được trùm ma túy Xiêng Phênh

Trong 19 năm đương đầu với nhiều tội phạm ma túy vô cùng nguy hiểm, Thượng tá Nguyễn Văn Giáp đã cùng với những người đồng đội của mình chiến đấu và lập được nhiều thành tích xuất sắc.

Theo lời kể của Thượng tá Nguyễn Văn Giáp, nhiệm vụ đầu tiên của ông là theo dõi một tên trùm ma túy khét tiếng để “học nghề”.

Vào năm 2012, sau khi thoát được án tử hình trong vụ án ma túy của Vũ Xuân Trường từng gây xôn xao “ông trùm Xiêng Phênh” có quốc tịnh Lào đã lập một đường dây buôn bán ma túy quy mô rộng lớn hơn trước.

Đường dây buôn bán ma túy của “ông trùm Xiêng Phênh” đã đi vào tầm ngắm của Bộ đội biên phong Tỉnh Hà Tĩnh. Lúc này ông Giáp và một đồng nghiệp được giao nhiệm vụ theo dõi đường dây ma túy của ông trùm “Xiêng Phênh”.

Theo như ông Giáp kể, ông có biết nói tiếng Lào lên bước đi đầu tiên của ông là nhập vai thành một người buồn gỗ bị thất bại và ông đã tìm đến ông trùm này để cùng ông hợp tác. Làm gỗ thì phải biết tất tần tật về giá cả, phân loại được gỗ, biết gỗ được lấy từ vùng nào  do đó ông đã mất 1 tháng để tìm hiểu mọi thông tin.

Thượng tá Nguyễn Văn Giáp

Thượng tá Nguyễn Văn Giáp

Việc theo dõi rất vất vả nhưng chỉ với 3 tháng bằng sự thông minh linh hoạt và nhanh nhạy ông Giáp đã chiếm được lòng tin của ông trùm “Xiêng Phênh” và ông đã được ông trùm thu nhận làm “đệ tử”.

Cùng với đó Thượng tá Nguyễn Văn Giáp cũng nắm rõ được khá nhiều thông tin của đường dây ma túy này. Và vào ngày 10/4/2012 Bộ đội biên phong tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện Xiêng Phênh sẽ vận chuyển ma túy từ Viêng Chăng về Việt Nam và kết quả là Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá được đường dây ma túy này cùng với đó đã tóm gọn được ông trùm “Xiêng Phênh” và tang vật là 39 bánh heroin.

Đọc thêm: Interpersonal skills là gì ? Tầm quan trọng của interpersonal skills

Hỏi Đáp -