Sự cần thiết và tầm quan trọng của gia sư lớp 1

Gia sư lớp 1 có thực sự cần thiết hay không? Có nên thuê gia sư cho trẻ đang học lớp 1? Là những câu hỏi của nhiều cha mẹ gửi cho Trung tâm Gia sư Hà Nội.

Lứa tuổi của trẻ em vừa mới lên 6, lên 7, chuẩn bị vào lớp 1 hoặc đang học lớp 1, do còn nhỏ cho nên còn rất bỡ ngỡ khi đến trường cũng như đến lớp. Lúc này, đối với các em cách đọc bài, học câu chữ và các con số còn xa lạ lắm. Có những em còn điu bám mẹ, nhút nhát chưa được mạnh dạn khi ra ngoài, lại có nhiều em còn nói ngọng với giọng điệu thật dễ thương.

Vậy để dẫn đắt các em tiếp cận với chương trình lớp 1 theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo, chúng ta cần phải quan tâm một cách đúng mực trong việc rèn luyện từng câu nét chữ, tính toán từng con số, tập luyện cho các em một nề nếp chuẩn mực và truyền niềm đam mê hứng thú trong học tập trong những ngày đầu tiên này là vô cùng quan trọng và rất cần thiết.

Sự cần thiết và tầm quan trọng của gia sư lớp 1

Trẻ lớp 1 cần phải có gia sư dạy kèm tại nhà

Việc đầu tiên, các em được gia sư lớp 1 dạy về cách thức ngồi học, cách cầm bút đúng cách, luyện tập tinh thần luôn mạnh dạn, không còn nhút nhác, cách giơ tay phát biểu, kéo ghế một cách nhẹ nhàng trong lúc đứng lên hoặc ngồi xuống mỗi khi phát biểu và trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc tự tin. Sau đó cho các em làm quen với các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Đặc biệt đối với môn Tiếng Việt, gia sư lớp 1 phải dạy cho các em cách uốn giọng và sửa ngọng, tập đọc phát âm một cách chính xác đúng với âm chuẩn, các em làm quen với bảng chữ cái hoặc các từ ngữ, rèn luyện và cách đánh vần từng câu chữ, viết và tính toán từng con số, đây là bài học đầu tiên, vỡ lòng của các em, nếu phương pháp truyền đạt không khoa học sẽ làm cho các em khó khăn, khó nhớ và khó hiểu bài.

Sự cần thiết và tầm quan trọng của gia sư lớp 1-1

Gia sư sẽ uốn nắn cho trẻ học lớp 1

Điều đặc biệt hơn, gia sư lớp 1 còn luyện cả chữ đẹp cho các em trong lúc kết hợp với môn tập viết, cầm tay uốn nắn từng nét để rèn cho các em có một kỹ năng viết chữ đẹp. “Nét chữ nết người” đó các bạn ạ.

Đối với môn tiếng Anh, gia sư có thể áp dụng cách học dựa vào các bài hát tiếng Anh dễ thuộc, dễ nhớ và các trò chơi ngoài trời bổ ích, lý thú.

Quý phụ huynh yên tâm và đừng lo lắng ! Hãy để gia sư Hà Nội làm việc đó giúp bạn ! Gia sư Hà Nội với đội ngũ các gia sư lớp 1 là các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với trẻ, các bạn sinh viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ năng truyền đạt logic, khoa học và tác phong sư phạm luôn chuẩn mực, chắc chắn sẽ đáp ứng được lòng mong đợi của các quý phụ huynh.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư lớp 1 cho con hãy liên hệ ngay với Gia sư Hà Nội – đảm bảo quý phụ huynh sẽ an tâm và hài lòng.

Trung tâm gia sư - Tags: ,