Một số lưu ý quan trọng khi ôn thi vào lớp 10 môn Toán

Dưới đây là một số lưu ý mà Trung tâm Gia sư Hà Nội chia sẻ giúp các em có thể ôn thi vào lớp 10 môn Toán để đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh môn Ngữ Văn và Ngoại Ngữ thì Toán là một trong những môn thi bắt buộc trong kì thi tuyển sinh vào 10. Vậy làm thế nào để việc ôn thi môn Toán hiệu quả?

Tóm tắt

Lựa chọn trường và tham khảo điểm trúng tuyển các năm trước

Để quá trình ôn tập, chuẩn bị kỳ thi tuyển vào 10 đạt hiệu quả tốt nhất thì các em cần tìm hiểu những trường THPT và chọn những trường phù hợp với học lực của mình. Các em hãy suy nghĩ thật kỹ nên chọn trường gần khu vực sinh sống hay chọn các trường với đầu vào cao hơn chẳng hạn các trường chuyên.

Một số lưu lý quan trọng khi ôn thi vào lớp 10 môn Toán

Học sinh chuẩn bị kì thi vào 10

Nếu như các em học tương đối khá môn Toán, có thể lấy điểm môn Toán bù lại điểm các môn ngữ văn, tiếng Anh, hoặc các em học đều các môn thì có thể tự tin đăng kí vào các trường điểm cao. Đặc biệt, học sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển 2 năm gần nhất để có lựa chọn an toàn và phù hợp với với bản thân nhất.

Bên cạnh đó, một số học sinh yêu thích Toán học thường đăng kí thi tuyển vào các trường chuyên, lớp chuyên Toán, chuyên tin. các em lưu ý đề thi của trường chuyên có thể thay đổi theo từng năm, hãy tham khảo cấu trúc đề của 2 năm gần nhất.

Lên kế hoạch ôn thi môn Toán trước kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10

Sau khi lựa chọn được trường theo học, và xác định được mục tiêu thì chúng ta bắt đầu ôn thi môn Toán vào 10 bằng cách lên kế hoạch cụ thể. Dưới đây là một số chỉ tiêu nên có trong kế hoạch của các em:

Và đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân, nên có chế độ ăn uống phù hợp để có đủ sức khỏe trong quá trình ôn thi môn Toán vào lớp 10.

Nắm chắc lịch thi và tìm hiểu quy chế thi

Lịch thi và quy chế thi rất quan trọng nhưng nhiều các em học sinh chưa chú ý. Đôi khi chỉ vì một chút nhầm lẫn, một phút ngủ quên các em có thể lỡ cả kì thi một cách đáng tiếc. Dù quá trình ôn thi môn Toán vào lớp 10 có bận rộn đến mấy cũng nên dành ra vài phút để ghi nhớ quy chế thi và lịch thi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Năm 2020, do dịch bệnh nCoV, học sinh phải nghỉ học kéo dài sau tết Nguyên Đán, lịch thi thi tuyển sinh vào lớp 10 có thể thay đổi. Hãy chủ động theo dõi thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT để biết lịch thi mới, từ đó có kế hoạch ôn thi phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, học sinh cần biết những dụng cụ nên và không nên mang theo khi làm bài thi môn Toán trong kỳ thi, cụ thể:

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà các em cần lưu ý khi ôn thi môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10 hy vọng sẽ giúp ích cho các em đạt được điểm cao vào được trường như mong muốn.

Tin tức - Tags: ,