Interpersonal skills là gì ? Tầm quan trọng của interpersonal skills

Hiện nay có rất nhiều người muốn tìm hiểu “Interpersonal skills là gì ?” Vậy thì sau đây bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về “Interpersonal skills là gì ?”

Interpersonal skills là gì ?

Interpersonal skills là một thuật ngữ nói về trí tuệ cảm xúc của con người. Thuật ngữ này có liên quan đến những kỹ năng mềm được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống của mọi người.  Hiện nay những kỹ năng mềm như kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc nhóm,… không mấy được đề cập nhiều trong sách vở mà những kỹ năng này được học bởi những kinh nghiệm và trải nghiệm sống của mọi người

interpersonal skills là gì?

Interpersonal skills là gì ?

Tầm quan trọng của interpersonal skills

Theo như một số thống kê hiện nay 75% sự thành công của mỗi người có sự ảnh hưởng đến Interpersonal skills còn được gọi là kỹ năng mềm. Bởi vậy đó chính lý do vì sao các công ty thường lựa chọn những nhân viên thông qua interpersonal skills thay vì lựa chọn dựa trên bằng cấp và chuyên môn được dạy trong sách vở.

Hình ảnh kỹ năng mềm chiếm 75% trên con đường thành công

Hình ảnh kỹ năng mềm chiếm 75% trên con đường thành công

Interpersonal skills chính là kỹ năng cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta. Những kỹ năng đó sẽ giúp các bạn vượt qua những khó khăn, cách xử lý mọi tình huống của bạn sẽ linh hoạt và chắc chắn hơn và từ đó bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Cần thiết trong cuộc sống hàng này vẫn còn chưa đủ, bởi vì hiện nay trong công việc nếu bạn không có một số kỹ năng mềm thì bạn sẽ rất khó để có thể hòa nhập được với môi trường làm việc và làm việc nhóm của bạn sẽ không hiệu quả và đó cũng chính là lý do dẫn đến kết quả công việc trở lên kém đi cũng như sự tín nhiệm của cấp trên sẽ không dành cho bạn.

Một số interpersonal skills quan trọng

  1. Đặt mục tiêu rõ ràng
  2. Tư duy và sáng tạo trong cuộc sống và trong công việc
  3. Học cách lắng nghe và những lời phê bình
  4. Kỹ năng học hỏi
  5. Kỹ năng giao tiếp
  6. Học cách đặt câu hỏi
  7. Học cách thuyết phục
  8. Học cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả
  9. Học cách tổ chức công việc và quản lý được thời gian
  10. Học cách giải quyết vấn đề

Trên đây là một số Interpersonal skills quan trọng trong cuộc sống.  Các kỹ năng mềm này vô cùng quan trọng cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta và những kỹ năng mềm này cũng có thể là một chìa khóa để có thể mở được một cánh cửa dẫn đến thành công.

Hỏi Đáp -